thi công sân vườn

Thi công sân vườn và các lưu ý về Thảm Cỏ

Thi Công sân vườn với các phối kết với thảm cỏ đẹp 

thi công sân vườn

thi công sân vườn

Khi thi công sân vườn các vấn đề lưu ý đôi khi là quá nhiều nhưng những thứ cơ bản nhất về 1 sân vườn nhỏ và thú vị thì phạm vi bài viết này sẻ giúp bạn hình dung rỏ hơn và đơn giản hơn để bắt đầu.

Bạn có thể suy nghĩ về nhiều loại sân vườn tuy nhiên ở đây có 3 loại thông dụng mà mọi người hay nghĩ đến : Vườn trà để nghĩ và tiếp khách yên tĩnh,vườn khô kiểu ít cây cối nhiều sỏi đá và kết cấu khác,vườn đi dạo  phong phú cây cảnh,thảm cỏ và nước ,đá ,chim chóc.

Đối với 2 loại ưa thích là sân vườn đi dạo và sân vườn yên tĩnh để tiếp khách hoặc tận hưởng thì đều có xuất hiện của cỏ sân vườn.Việc trồng cỏ sân vườn không còn quá khó khăn hay phức tạp tuy nhiên nếu không phôi hợp tốt việc thi công sân vườn trở nên không còn thú vị .

Để bắt đầu lưu ý về thảm cỏ sân vườn bạn cần biết công năng quan trọng nhất của nó trong bố cục sân vườn .

Sẻ chẳng có gì nổi bậc trong một mớ vật liệu na ná như nhau và cũng không có gì là đặc biệt nếu không có 1 cái gì đó làm khung nền chuẩn .Khung nên thảm cỏ luôn là ưu tiên hàng đầu sao với sỏi hoặc hoa quá nhiều màu .Tại sao lại như vậy và cần lưu ý gì chọn cỏ cho sân vườn đi dạo và trà đạo cho vui .

Nếu thi công sân vườn dạng vườn trà thì không gian yên tĩnh cây và nước nhiều hơn cỏ .Thông thường làm vườn kiểu này nó gây ra 1 độ ẩm cao trong sân vườn và nền nhiệt ở mức thấp .Một sân vườn như thế này thường êm ả và hơi ẩm ướt 1 chút do đó nếu chọn các loại cỏ lá kim như cỏ nhật ,cỏ lông heo đều là lựa chọn thất bại.

thi công sân vườn

thi công sân vườn

Vậy phông nền để thi công sân vườn dạng này là gì ?

Bạn cần biết các loại cỏ trồng trong bóng râm và nhiều cây lá ẩm ướt như cỏ lá gừngcỏ lá gừng thái lan hoặc rêu.Trong 3 loại nếu trên là các loại có thể đan thảm còn những loại vẫn chen vào làm nền tốt nhưng không đan thảm như lan chi xanh,trắng cẩm thạch ,lá dài ,lá ngắn …Thông thường để làm nền cho các sân vườn dạn này cỏ lá gừng Thái lan luôn được ưa chuộng vì chúng thật sự chịu râm tốt hơn.

Pha trộn với nền cỏ là sỏi và đá nhỏ làm nền lưu ý về 1 số loại cây trồng lá màu nội thất chịu ánh sáng yếu đưa vào để lấp đầy các khoảng trống không ưng ý .

thi công sân vườn

thi công sân vườn

Các loại khác có thể kết hợp ở 1 số cụm và khu vực nhỏ như cỏ ba lá ,me đất hoặc rau má kiểng …3 loại này nhìn gần giống nhau chúng ưa ẩm và có thể chịu được bóng mát .

Phần tạo nền này sẻ giúp cho các cây lớn,bonsai cũng như đá và tường cây hoa  lớn nổi bật tạo được giá trị cho các tượng đá và khu nhà lục giác bạn ngồi hưởng nguyệt.

Nếu không có các nền này các đường nét uống lượn ,lồi lõm màu đậm nhạc sẻ bị mất đi và không rỏ ràng làm sân vườn trở nên rối ren và không có bố cục thoải mái .Các loại cỏ sân vườn cho dạng này là :Cỏ lá gừng,cỏ lá gừng Thái Lan ,cỏ chua me đất,cỏ 3 lá và lan chi.

Đối với thi công sân vườn dạng đi dạo :

Đối với dạng này bạn cần lưu ý 1 không gian thoáng đảng hơn cây tán cao và bố trị các dạng hoa bụi cây từng cụm từng khóm phóng tầm nhìn  không gian ra càng xa càng tốt .Do đặc tính có cây tán lớn cao thoáng ,hồ nước ,hồ cá và các loại cây hoa rãi rác cho nên trồng cỏ sân vườn vào các khu vực này thật sự là rất quan trọng .

Các loại cỏ lá kim được ưu tiên cho lựa chọn sân vườn này để lót đá kèm lối đi hoặc tạo các lối đi tự nhiên xung quanh các tiểu cảnh đồi dốc thoải.Cỏ sân vườn hay được sử dụng là cỏ nhung nhật,cỏ lông heo,paspalum,

e58b8df45ea4211eb415f318e877e49b

Với nền cỏ xanh và mịn màn như cỏ nhung nhật sẻ tôn lên 1 không gian rộng với các đường nét uốn lượn của các đồi cỏ làm rỏ các khúc quanh ,đọn nhô lên hay lõm xuống của các khu đất và làm nổi bậc các khóm hoa.

Bạn thấy đấy vấn đề thi công cũng đơn giản nhưng nếu chọn sai cỏ bạn phải vất vả thay thế và làm lại tất cả mọi thứ và đều đó là lãng phí.Chính vì thế nếu đã thích sân vườn kiểu nào rồi hãy chọn phông nền cỏ sân vườn cho đúng và tiến hành .

Thông thường còn 1 dạng sân vườn khô như vườn Nhật dùng sỏi đá nhiều cây và rêu kèm theo theo những bố cục nhất định.Do vậy bạn thấy các loại cỏ sân vườn ít xuất hiện để hạn chế tưới và gây ra ẩm ướt .Vấn đề ở đây là nền của sân vườn dạng này đã được thay thế bằng vật liệu khác và chính chúng triệt tiêu nền cỏ.Nét đặc biệt của loại sân vườn này là cực kì yên tĩnh và sâu lắng không xinh tươi hoa màu lá cỏ nhưng uy nghiêm và có gì đó làm lòng người cảm thấy thanh thản ,bước chân vào đây không thể đùa giởn như trẻ con được .

Chỉ có thể mô tả như vậy cho một cảm giác khác lạ từ sân vườn khô về đêm thì sân vườn khô lại càng lạnh lẽo hơn nữa .Chúng thường có đèn sân vườn tô điểm nên thật sự ban đêm mới là lúc thích thú loại sân vườn này nhất .

Điểm qua 3 loại trên thì bản thân mỗi người có sự lựa chọn riêng tùy phong cách nhưng cỏ sân vườn tuyệt đối tuân thủ vì chúng sẻ biến mất nếu bạn chọn sai loại cho sân vườn nhà mình

thi công sân vườn

thi công sân vườn

Hãy để sự đẳng cấp luôn ở bên bạn và khu vườn nhà bạn .

Thảm Cỏ Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.