Cỏ Bermuda và Cách sử dụng cho sân bóng,sân tập golf

Cỏ Bermuda
  • Editor Rating

  • Rated 5 stars
  • Spectacular
$$$

  • Cỏ Bermuda
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: October 11, 2015

Review Summary:

Cỏ Bermuda là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển, chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao . Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, chịu va đập lớn,sức sinh trưởng và phát triển cao, chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Cỏ Bermuda Và Những Đặt Tính Nổi Trội Trong Sân Bóng ,Sân Golf Mini

Cỏ Bermuda ( cỏ gà Việt Nam ) được dùng trong các sân bóng đá ,sân thể thao,các dốc đê và các công trình cảnh quan.Đặc biệt loại chất  lượng được đưa vào golf để sử dụng.

Giới thiệu cơ bản về Bermuda Grass

cỏ bermuda

Giới thiệu giống cỏ Bermuda:
Tên khoa học: Cynodon dactylon L.
Tên tiếng Anh: Bermudagrass
Thực vật: các cây một lá mầm
Trồng mùa: gieo được tất cả các mùa trong năm
Tỷ lệ hạt giống: 10 – 25 g/m2
Tỷ lệ nảy mầm: 85%
Độ sạch: 98%
Khả năng chịu nhiệt cao, có thể chịu nhiệt độ 2 – 43
Khả năng chịu hạn tốt
Phát triển trên nhiều loại đất khác nhau
Khả năng kháng côn trùng gây hại
Dễ gieo trồng và quản lý
Sử dụng: được sử dụng rộng rãi trong trồng làm chỗ đậu xe, sân chơi, công viên, bãi cỏ xanh đô thị, sân golf,sân bóng đá….
Cỏ Bermuda còn được sử dụng cho công trình đường bộ, đường sắt, đường cao tốc, các hồ chứa, trồng ổn định mái dốc….

Ưu điểm sử dụng sân bóng và sân vườn :

Cỏ Bermuda là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển, chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao . Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, chịu va đập lớn,sức  sinh trưởng và phát triển cao, chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Đây là loại cỏ thảm  có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ,.Được các liên đoàn và Viên khoa học TDTT khuyến khích sử dụng vì những tính năng ưu việt của loại cỏ này, như sống trên cát, rễ dài 20 – 30 cm chịu được khô hạn, ngập mặn, thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ  rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu và điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

bermuda gd
Đặc điểm nổi bậc của cỏ Bermuda là sống được trên cát, do đó mặt sân sẽ đảm bảo không xảy ra hiện tượng lầy lội khi sử dụng.

Với sân vườn cỏ Bermuda có màu xanh lâu bền ,có thể dùng Lawn Striping để tạo sọc rằn làm thảm cỏ thêm sinh động .Chăm sóc đơn giản và cắt tỉa không tốn nhiều công sức .Vẻ đẹp của Bermuda đẳng cấp và sang trọng .

Yếu điểm của Bermuda

Khi dùng trong sân golf có vẻ thô và đánh không (Train và Put ) felling bằng loại paspalum chuyên dụng Hoặc Zoysia Tip

Bermuda dùng trong sân bóng rất thu hút sâu xanh ,vì lá bermuda ngon miệng với loài này nên cần có biện pháp xử lí sâu vào mùa bắt đầu mưa ẩm .

Ai là người sẻ sử dụng chúng tốt nhất ?

Bạn dự định tạo 1 sân bóng 11 người để thi đấu các giải đấu đạt chuẩn .Việc làm sân cỏ tự nhiên là tuyệt vời của lựa chọn và bạn sẻ thu lại doanh cố cao gấp nhiều lần vì tôi chắc rằng bạn sẻ luôn yêu thích cỏ tự nhiên hơn là 1 sân khô cứng cỏ nhựa.

san

Bạn muốn tạo 1 sân vườn có bải cỏ màu khác lạ và phong cách hoàn toàn mới sao với các ngôi nhà khác ở Việt Nam .Đây là cơ hội tạo sự khác biệt dành cho bạn .

Sử dụng cỏ Bermuda như thế nào cho tốt nhất ?

Cỏ Bermuda cần chú ý 2 vấn đề sau đây :

  1. Về trồng cỏ bạn có thể rãi hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cây sau đó lấp cát và chăm sóc .Riêng hạt có thể rất nhiều người biết đến máy rãi hạt tuy nhiên việc thấy chúng ở Việt Nam là hiếm hoi.Do vậy khi trồng cỏ Bermuda bạn dùng phương pháp cỏ băm hoặc trải thảm là lựa chọn hoàn mỹ nhất
  2. Đảm bảo đầu tư nguồn lực chăm sóc thì mới mong đạt hiệu quả như đã nói : Hệ thống tưới,bón phân,vi sinh,cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại ,sâu xanh.

Chỉ thế là bạn đủ để có một sự mới lạ ban đầu nếu bạn  muốn hơn thế hãy cùng tôi dựng 1 thiết kế tiêu chuẩn cho sân bạn .Tôi đảm bảo rằng bạn sẻ là độc quyền từ A-Z cho sân của bạn mà không lẫn với ai được.

Kết luận về bermuda

Bermuda grass là loại cỏ có tính năng tốt cho vận động và cả cảnh quan ,có pha trộn cả công dụng của công trình công nghiệp .Do đó bạn hãy cho phép mình trải nghiệm loại cỏ này cho sân nhà và công trình của bạn .

Chúng tôi luôn đảm bảo các nguồn lực hổ trợ cho việc thi công và chăm sóc đến nơi đến chốn cho khách hàng.Vì những thảm cỏ bermuda đẹp là giấc mơ của chúng tôi .

Thảm cỏ Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.