Vườn Trên Sân Thượng Và Qui Trình Cơ Bản

Trồng Cỏ Nhung Nhật Làm Vườn Sân Thượng

Hi bạn

Bạn có thể đang mong muốn tạo một khu vườn trên sân thượng và muốn  sân thượng thực sự là một khoản không gian riêng cho bạn và gia đình .Tuy nhiên có thể bạn đang gặp trở ngại khá nhiều trong việc lựa chọn cách thực hiện cũng như các lựa chọn kiểu mẫu dành riêng cho vườn sân thượng.

Phần bài viết này sẻ giúp bạn hiểu rỏ cách làm sao để có thể dùng cỏ nhung nhật làm nền sân thượng và bố trí cảnh quan tiểu cảnh để thưởng thức vào  buổi chiều cùng gia đình và bạn bè .

1. Cách trồng cỏ nhung nhật trên sân thượng

2.Khi nào có thể dùng cỏ nhung nhật cho Vườn sân thượng  ? cách bày trí các loạicây khác ra sao ?

3. Cách xử lý nền và thoát nước đúng kỷ thuật .

Về cỏ nhung nhật có thể thấy nó là một loại cỏ tiện lợi cho công việc trên sân thượng.Bạn có thể dùng chúng nhanh chóng với qui cách cắt cuộn 0.5×1 m và trải thảm như chúng ta lát gạch vậy.

Cỏ nhật ưa nắng và sân thượng là nơi thích hợp cho điều này.Chúng phát triển tốt và mang lại màu xanh tuyệt vời cho sân thượng khi đầy đủ ánh sáng và nước tưới.Chỉ cần các tiêu chí quan trọng trên bạn đã có thể áp dụng loại cỏ này vào vườn sân thượng nhà bạn .

Câu hỏi số 2 đặt ra có vẻ như không phải lúc nào cũng dùng được cỏ nhật trên sân thượng nhà .Đúng là như vậy có vài trường hợp nếu thiết kế tiểu cảnh nhiều vật liệu thì bân cần lưu ý là phần cỏ cần chú ý lựa chọn .

Cỏ nhật không nên trồng trong các khu vực có quá nhiều đá,sỏi,xây các bó vĩa bê tông,các bụi cây quá nhiều,tĩnh vật cố định .

Lý do cho việc này là vì chúng gây cản trở chăm sóc và gây xấu thảm cỏ khi năng cản lá cỏ phát triển .Bạn sẻ gặp rắc rối to cho vấn đề mới xây dựng vườn và sau 3 tháng chúng sẻ phát triển như thế nào ?

Lưu ý rằng bạn cần cắt cỏ và khi cắt cỏ không gian cần đủ nếu không bạn sẻ không chăm sóc được cỏ mà còn gây ảnh hưởng cây cối vật liệu .

Cỏ nhật khó cắt nên nếu để chúng lẫn lộn với các vật liệu đến lúc chúng già đi bạn chỉ có thể bỏ đi mà không làm gì được .Đó là một yếu điểm cần khắc phục kịp thời trước khi quyết định trồng chúng trên thiết kế rườm rà.

Cỏ nhật thích hợp cho một thiết kế thoáng và không gặp cản trở nhiều,mặt phẳng ít có cây cối đá sỏi .

Chính vì thế cách tổ chức các thảm cỏ trên sân thượng cần hết sức lưu ý .

Có thể thay thế bằng cỏ lá gừng,cỏ đậu phộng hoặc cỏ lá gừng Thái Lan

Câu hỏi số 3 về mặt kỉ thuật xử lí nền và thoát nước .

Nền làm như sau :

  • Bạn chống thấm trước
  • Trải Versicell
  • Lớp vãi địa
  • Lớp cát và lớp đất vừa đủ
  • Phần bề mặt cần làm ống thoát nước tràn và code dốc về các hố thu ra xeno.

Khi làm  đúng kỷ thuật này vấn đề của bạn coi như hoàn tất 90%.

Cách Lắp Đặt Versicell và Tạo Lớp đất mặt ( Qui trình thực hiện công đoạn vườn trên sân thượng )

Vui lòng xem hướng dẫn qua link này :

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT KẾT CẤU VƯỜN SÂN THƯỢNG 

Với kinh nghiệm thi công cho các công trình kiến trúc xanh Thảm Cỏ Việt có thể giúp bạn cải thiện không gian sân thượng cực kì hiệu quả về chất lượng và chi phí .

Đây là kết cấu của một công trình xanh là xu hướng của các ngôi nhà hiện tại tiết kiệm năng lượng tối đa để làm mát và thắp sáng cũng như nước sinh hoạt .

Mãng xanh góp phần vào việc làm giảm nhiệt giảm năng lượng thiêu thụ máy lạnh điều hòa không khí .Nếu có tính toán về lâu dài tiết kiệm được chi phí năng lượng luôn cao hơn phần chi phí ban đầu bỏ ra .

Nhiều người lo lắng về chi phí làm các kết cấu này là quá cao cho nên ban đầu ít ai chịu đầu tư.Tuy nhiên vấn đề hoàn toàn trái ngược nếu như tính toán mức năng lượng tiêu hao và chi phí phải trả luôn là cao hơn sau thời gian.

CÁC CÔNG TRÌNH CHÚNG TÔI ĐÃ GÓP PHẦN THI CÔNG HOÀN THIỆN 

Tư vấn + khảo sát + Thi công thảm cỏ sân thượng ,vườn trên sân thượng vui lòng liên hệ :

Mr Ngân : 0941.99.19.13

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.