CẮT CỎ THẢM VÀ CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý ( PHẦN 1 )

CẮT CỎ THẢM VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ DỰ TÍNH THỜI GIAN CẮT CỎ

CAT CO SAN BONG

Cắt cỏ thảm là việc cần thiết nếu bạn đang sở hữu thảm cỏ trong khu vườn nhà mình. Cỏ thảm cho dù là loại nào, cỏ nhanh cao hay là lâu cao thì việc chăm sóc cắt tỉa thường xuyên là rất quan trọng và quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của thảm cỏ.

Việc trồng cỏ từ lúc xuống giống cho đến khi sử dụng ai cũng muốn duy trì lâu bền màu xanh đẹp tuyệt vời, tuy nhiên đôi lúc bạn lại quên đi khâu chăm sóc định kì vì 1 lý do nào đó. Nếu đã ” chơi ” cỏ thảm thì việc chăm sóc là đặt lên hàng đầu.

Khi nào cần phải cắt cỏ thảm ? Đặc biệt là cắt cỏ lá gừng

CẮT CỎ THẢM

CẮT CỎ THẢM

Cắt cỏ khi cỏ cao và lá bị già đi và đôi khi không phải cao mới cắt mà cần cắt đúng tuổi lá để duy trì màu và mức sinh trưởng của cây sau đó.

Đối với từng loại cỏ khác nhau mà có giải pháp khác nhau để cắt cỏ.Sân vườn dùng loại cỏ lá kim thì cần cắt tỉa lấy code và loại trừ lá già và hoa của cỏ đi còn nếu dùng cỏ lá gừng thì cần cắt lấy code và hạn chế cỏ phát triển theo kiểu bò lan tự nhiên

Lưu ý :

Đừng để khi quá muộn mới xử lý cắt cỏ.

Tại sao lại nói như vậy ? bởi vì cỏ quá lứa cắt mà bạn không cắt mà bỏ lơ chúng đi một thời gian thì xem như bạn cần phải trồng lại cỏ mới.

Cỏ thảm có đặc điểm mất màu lá và mất đi độ non mượt hoặc ra hoa khi đã già lá và cây bước vào giai đoạn phát triển để sinh sản.Nếu chúng ta đoán biết được thời gian nào lá của cỏ cần phải cắt thì lúc đó cây phục hồi nhanh ra lá mới cực nhanh và đẹp.

CẮT CỎ THẢM

CẮT CỎ THẢM

Nếu bạn bỏ qua giai đoạn này không cắt để cỏ sang giai đoạn ra hoa và bạn biết rồi sinh, lão ,bệnh, tử mà cỏ sẻ tự động tàn lụi và ra lá lung tung không theo một trật tự nào.

Như vậy thời gian nào là thích hợp nhất để cắt cỏ thảm ?

Theo kinh nghiệm chăm sóc của kỷ thuật viên thì cỏ lá gừng cắt 2 lần /30 ngày và cỏ nhung thì cứ 1.5 tháng cắt ít nhất 1 lần, cỏ lông heo 1 tháng cắt 1 lần.

Còn việc chọn thời điểm lúc này được căn cứ vào lần cắt cỏ trước đó và cứ thế mà tiến hành.

CẮT CỎ THẢM

CẮT CỎ THẢM

DỊCH VỤ CẮT CỎ THẢM CỦA CÔNG TY THẢM CỎ VIỆT

 THẢM CỎ VIỆT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.