TRỒNG CỎ ĐẬU PHỘNG CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP VÀ GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM

TRỒNG CỎ ĐẬU PHỘNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ BẰNG GIẢI PHÁP TRỒNG HOM

trồng cỏ đậu phộng hom

trồng cỏ đậu phộng hom

Hi bạn

Nếu bạn là người yêu thích hoa vàng rực của cỏ đậu phộng chắc hẳn bạn muốn chúng hiện diện trong khu vườn của công ty nhà máy ,hay cả ngôi nhà thân yêu của bạn.Việc trồng cỏ đậu có nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên ai cũng muốn chi phí thấp nhất.Và sau đây là giải pháp mà qua quá trình trải nghiệm TCV đã làm được cho khách hàng khá hiệu quả biết đâu những thông tin này sẻ giúp ích cho bạn .

1. Lựa chọn cây giống cỏ đậu phộng để tiết kiệm chi phí

Cây giống có 2 loại như bài viết trước đã cung cấp cỏ ươm trong giỏ và cỏ cắt thành hom và đem ra trồng.

Bạn có thể thấy ngay là biệt pháp trồng hom mang lại kết quả tiết kiệm về chi phí giống nhưng không hề dễ chăm sóc ở giai đoạn đầu.Vậy nếu bạn có khả năng chăm sóc tốt giai đoạn đầu bạn sẻ chiến thắng chi phí giống .

Cỏ ươm có giá bán lẻ thông thường 3000/giỏ 10 cây,khi trồng 1m2 bạn trồng phải 18-20 giỏ thì nhìn mới được  mắt nếu trồng thưa quá cỏ lâu đan thảm và tốn chi phí làm cỏ dại cũng như phân bón .Dự tính bình thường đã mất 60.000 tiền giống nếu trồng giỏ chưa kể chi phí công trồng ,phân giử ẩm và phân bón.Do vậy giá thi công của cỏ đâu có khi lên đến 90.000-100.000/m2.

Cỏ đậu phộng trồng hom bạn có thể cắt hom thành nhiều đoạn từ cây chính của giống và đem giâm cành.Cách này theo dự tính như sau :

Nếu lấy 1 kg cỏ đậu phộng giống thì cắt ra trồng được khoảng 4 m2  mặt bằng mỗi kg giá bán dao động khoảng từ 30-35.000/kg vậy tính lại mỗi m2 giá là ~ 8.500 tiền giống chưa tính nhân công phân lót và phân bón .Theo cách này cần phải thêm nhiều phân giử ẩm nhân công cũng nhiều hơn và chăm sóc ban đầu từ 10-15 ngày là rất quan trọng.

trồng cỏ đậu bằng hom

trồng cỏ đậu bằng hom

Theo cách này giá trồng dịch vụ thường trong khoảng 45.000/m2 bằng nữa chi phí trồng giỏ.Tuy nhiên chi phí chăm sóc cộng thêm 20% tương đương giá là 53.000-55.000 /m2 .

Qua phân tích này thì có thể bạn đang chọn trong đầu là cỏ hom.Nhưng không phải tất cả các trường hợp giá rẻ đều là hàng đầu.Đối với sân công nghiệp diện tích lớn cần giảm thiểu chi phí có thể dùng cách trồng hom còn trong biệt thự các công trình cảnh quan trang trí mà trồng hom ban đầu người ta gọi là keo kiệt và không có hương vị VIP.

2.Lựa chọn dịch vụ thực hiện để tiết kiệm chi phí.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm mọi tứ nếu thích nhưng rủi ro bạn nên tự gánh chịu và đôi khi phải trả tiền 2-3 lần cho 1 công việc

Lựa chọn những người chuyên nghiệp làm cho bạn là 1 giải pháp tiết kiệm mà đôi bên đều lợi

3.Lựa chọn bố trí hệ thống tưới tự động hoặc bán tự động hoàn hảo

Nếu đã đầu tư sân cỏ đậu phộng tôi nghĩ rằng bạn cũng muốn chúng tồn tại lâu dài với thời gian và giảm thiểu chi phí chăm sóc.

Bạn nghĩ rằng một người giúp việc sẻ làm tốt việc tưới cỏ thì bạn đã giao trứng cho ác.Còn nếu bạn nghĩ thuê người làm vườn là rẻ hơn hệ thống tưới thì bạn cần xem 1 gợi ý rất bé trong vấn đề này.

Mùa mưa bạn có tưới cỏ đậu phộng không nhưng bạn vẫn  trả tiền cho người làm vườn hàng tháng .Đến mùa nắng người làm vườn làm nhiều hơn nhưng có tiết kiệm điện và nước cho bạn.Trong khi hệ thộng tưới tự động mùa  mưa bạn tắt mùa nắng bạn mở và điều chỉnh số lần tưới.

Bạn vừa nhận được 1 sự tuyệt vời ch okhu vườn vừa biết được chính xác chi phí 1 năm cho nó là bao nhiêu.Con số không nói dối bạn cứ thử tính nhé !!

Vậy để trồng cỏ đậu phộng chi phí thấp bạn có thể chọn trồng hom nhưng phải với đội chăm sóc và thi công chuyên nghiệp thì mới đảm bảo an toàn cho bạn

Chúc bạn thành công

Thảm cỏ Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.